MGWIN88เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน: อดีตผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

MGWIN88เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน: อดีตผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ‘ขอบคุณ’ เป็นเวลาหลายปีหลังจากเลือดออกในสมอง

เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันกล่าวว่าเขา “รู้สึกขอบคุณสำหรับสามปีที่ผ่านมา” ที่เขารู้สึกได้หลังจากรอดชีวิตจากอาการตกเลือดในสมองในปี 2018

อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในตำนานได้เข้ารับการคัดเลือกก่อนที่จะฉายภาพยนตร์เรื่องใหม่เกี่ยวกับชีวิตของเขาในเดือนนี้

กำกับโดยเจสันลูกชายของเขา ‘เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน: Never Give In’ เล่าถึงการเดินทางของเขาทั้งในและนอกสนามการสนับสนุนของครอบครัวและการฟื้นตัวจากความหวาดกลัวด้านสุขภาพ

และชาวสก็อตวัย 79 ปีเชื่อว่าผู้ชม “อาจจะตกใจมาก” กับวิธีที่เขาเจอในสารคดี

“พวกเขาอาจพูดว่า ‘เขาไม่ได้เป็นแบบนั้นในฐานะผู้จัดการเขาเป็นคนอื่นเขาเป็นมนุษย์'”

ในบทสัมภาษณ์ที่หลากหลายและหายากกับ BBC Sport ซึ่งจัดทำขึ้นที่ Old Trafford, Ferguson

  • เปิดเผยว่าเขา “หวาดกลัว” ที่สูญเสียความทรงจำและเสียงหลังจากเลือดออกในสมองอย่างรุนแรงและ “โชคดีมาก” ที่ยังมีชีวิตอยู่
  • อธิบายการคัดค้านข้อเสนอล่าสุดของเขาที่ล้มเหลวสำหรับ European Super League โดยกล่าวว่า “เหตุผลที่แท้จริงของฟุตบอลคือคนตัวเล็กที่สุดสามารถปีนขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของเอเวอเรสต์ได้ … เราไม่สามารถทำได้หากไม่มีสิ่งนั้น”
  • ยกย่องผู้จัดการทีมคนล่าสุดที่พยายามเปลี่ยนตัวเขาที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอดีตผู้เล่นของเขาอย่าง Ole Gunnar Solskjaer  MGWIN88 สำหรับ “การให้โอกาสผู้เล่นอายุน้อย … เขาทำได้ดีมาก” และเน้นการ “ขับเคลื่อน” ของ Pep Guardiola และ Jurgen Klopp .
  • กล่าวว่าเขาเชื่อว่าเขาจะยังคงประสบความสำเร็จหากจัดการในวันนี้ แต่ผู้เล่นในปัจจุบัน “เปราะบางมากขึ้นพวกเขาต้องการการดูแลมากขึ้น … มันกลายเป็นการปกป้องชีวิตมากขึ้นในปัจจุบัน” และโซเชียลมีเดียเป็น
  • กล่าวว่าเขา “ภูมิใจมาก” กับมาร์คัสแรชฟอร์ดกองหน้าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสำหรับแคมเปญของเขาสำหรับมื้ออาหารที่โรงเรียนฟรี

‘หวาดกลัว’

เฟอร์กูสันซึ่งเกษียณจากการบริหารในปี 2556 ได้รับการผ่าตัดฉุกเฉินสำหรับเลือดออกในสมองเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2018 และอยู่ในการดูแลผู้ป่วยหนักเป็นเวลาหลายวัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งจะฉายในโรงภาพยนตร์และใน Amazon Prime เริ่มต้นด้วยเสียงของการโทร 999 ครั้งที่ Jason ทำหลังจากพ่อของเขาล้มป่วยที่บ้าน

“ฉันพยายามจะลุกจากเตียงและทรุดตัวลง” เฟอร์กูสันกล่าว

“ ฉันโชคดีมากเพราะฉันล้มลงไปกระแทกกับชั้นวางรองเท้าและรองเท้าทั้งหมดก็หลุดออกและส่งเสียงดังและ Cathy ก็อยู่ชั้นล่าง

“เธอขึ้นมาและให้ฉันนั่งพิงกำแพงและนั่นคือสิ่งสุดท้ายที่ฉันจำได้”

  • รับชม ‘Sir Alex Ferguson: Football and Family’ ทาง BBC iPlayer

หลังจากการผ่าตัดเฟอร์กูสันกล่าวว่าความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือการสูญเสียความทรงจำ

“ ฉันพึ่งพาสิ่งนั้นมาตลอดจากนั้นหลานชายสองคนของฉันก็อยู่กับฉันและทันใดนั้นฉันก็หยุดพูดไปฉันก็ไม่สามารถพูดอะไรออกไปได้

“ และในตอนนั้นฉันรู้สึกกลัวนิดหน่อยที่ต้องซื่อสัตย์กับคุณ

“และฉันก็เริ่มคิดว่า ‘เราจะทำยังไงดีคุณไม่สามารถพูดได้ความทรงจำของฉันหายไปหรือยัง?’ จากนั้นนักบำบัดการพูดก็เริ่มขึ้นเธอยอดเยี่ยมมากให้ฉันเขียนชื่อครอบครัวชื่อผู้เล่นทั้งหมดแล้วประมาณ 10 วันต่อมามันก็กลับมา

“ตลอดชีวิตของฉันฉันชื่นชม NHS ไม่มีอีกแล้วสำหรับประสบการณ์นั้นพวกเขายอดเยี่ยมมากและฉันเป็นหนี้พวกเขาจริงๆ”

เมื่อถูกถามว่าการทดสอบทำให้เขาเปลี่ยนไปอย่างไรเฟอร์กูสันตอบว่า: “อาจจะไม่จริงจังเกินไปในแง่ของการรู้ว่าคุณอ่อนแอ … ถ้าฉันไปพรุ่งนี้ฉันจะขอบคุณอีกสามปีที่ฉันมีนั่นเป็นความรู้สึกที่ฉัน ” ได้มาระยะหนึ่งแล้ว”

‘ช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจที่สุดของฉัน’

ด้วยอัตลักษณ์ชนชั้นแรงงานของเฟอร์กูสันและกลาสโกว์เป็นรากฐานสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงนำเสนอภาพที่ไม่เคยมีมาก่อนของเขาที่นำเด็กฝึกงานเดินขบวนในกลาสโกว์ในปี 2503 เมื่อคนงานในอู่ต่อเรือนัดหยุดงานเพื่อเรียกร้องค่าจ้างที่สูงขึ้น

“ ตอนที่เจสันมาหาฉันพร้อมกับคลิป…มันน่าประหลาดใจมาก” เขากล่าว

“ฉันบอกว่า ‘คุณเอามันมาจากไหน?’ นั่นอาจเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจที่สุดของฉันในตอนนั้นเพราะเด็กฝึกงานในสมัยนั้นไม่ได้รับค่าตอบแทนที่ดี … สาเหตุที่ทำให้พวกเขามีสภาพที่ดีขึ้นมักจะอยู่กับฉัน

“ มันจะยึดติดกับฉันไปตลอดชีวิตเพราะคุณเลี้ยงดูคุณมาอย่างไรสิ่งสำคัญที่แม่หรือพ่อของคุณสอนคุณ…เมื่อคุณอายุมากขึ้นบุคลิกภาพของคุณเองอาจจะเปลี่ยนไป แต่สิ่งเหล่านี้เป็นรากฐานที่แท้จริง

“ฉันไม่เคยใช้การไตร่ตรองเป็นส่วนหนึ่งของการบริหารของฉันมองไปข้างหน้าเสมอ

“ดังนั้นการไตร่ตรอง … การคิดถึงผู้เล่นบางคนที่คุณมีและชัยชนะและความพ่ายแพ้บางส่วนก็มีพลังมากสำหรับฉัน”

ภาพยนตร์เรื่องนี้ – ซึ่งเจสันบอกว่าเขาต้องการเป็นภาพชีวิตของพ่อที่ “เป็นส่วนตัวและใกล้ชิด” นอกจากนี้ยังเผยให้เห็นความรู้สึกซาบซึ้งที่เฟอร์กูสันมีต่อครอบครัวของเขาและโดยเฉพาะเลดี้แคธี่ภรรยาของเขา

“ การบริหารจัดการเป็นการเสียสละที่คุณไม่มีเวลาให้ครอบครัวไม่มีเวลาให้เพื่อน” เขากล่าว “ ฉันไม่อยากล้มเหลวฉันล้มเหลวไม่ได้นั่นเป็นแรงผลักดันสำหรับฉันมาตลอดและฉันต้องการภรรยาที่จำสิ่งนั้นได้และอยู่ร่วมกับมันได้และนั่นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอ พาเด็ก ๆ ขึ้นมา”

‘ทุกสโมสรควรมีความฝันนั้น’

เฟอร์กูสันคว้าแชมป์ดิวิชั่นพรีเมียร์สก็อตสามรายการและยูโรเปี้ยนคัพวินเนอร์สคัพรวมถึงถ้วยรางวัลอื่น ๆ ในช่วงแปดปีกับอเบอร์ดีน

จากนั้นเขาก็กลายเป็นผู้จัดการทีมที่ทำหน้าที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคว้า 38 ถ้วยรางวัลใน 26 ปีครึ่งรวมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก 13 รายการและแชมเปี้ยนส์ลีกสองครั้ง

ด้วยเนื้อหาที่รวบรวมกว่า 550 ชั่วโมงสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกปี 1999 เมื่อยูไนเต็ดทำประตูได้สองครั้งในช่วงทดเวลาเจ็บเพื่อเรียกร้องชัยชนะอันโด่งดังเหนือบาเยิร์นมิวนิกและคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและเอฟเอคัพไปแล้ว .

อนาคตของการแข่งขันถูกคุกคามเมื่อเดือนที่แล้วเมื่อ 12 สโมสรรวมถึงยูไนเต็ดพยายามที่จะเปิดตัวซูเปอร์ลีกยุโรป

แผนการทำลายล้างล้มเหลว แต่จุดประกายความโกรธในหมู่แฟน ๆ ของยูไนเต็ดซึ่งบางคนบุกโอลด์แทรฟฟอร์ดเพื่อประท้วงการกระทำของตระกูลเกลเซอร์เจ้าของชาวอเมริกันที่ดูหมิ่นของสโมสร

เฟอร์กูสันปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการโต้เถียงโดยรอบเจ้าของหรือการประท้วงของแฟน ๆ แต่ได้แสดงความชัดเจนต่อการต่อต้านแนวคิดของ ‘ซูเปอร์ลีก’ ที่ปิดผนึกโดยการเข้าถึง จำกัด เฉพาะสโมสรที่ร่ำรวยที่สุด

“ในฐานะผู้เล่นผมเล่นฟุตบอลยุโรปให้กับเรนเจอร์สและดันเฟิร์มลิน” เขากล่าว

“จากนั้นในฐานะผู้จัดการทีมผมได้เข้าร่วมสโมสรระดับจังหวัดอเบอร์ดีนและเอาชนะเรอัลมาดริดใน [1983 European Cup Winners Cup] รอบชิงชนะเลิศที่โกเธนเบิร์กนั่นคือสโมสรระดับจังหวัดที่เติมเต็มความฝันของมัน

“ ทุกสโมสรควรมีความฝันนั้นเพื่อบรรลุสิ่งที่อเบอร์ดีนทำนั่นคือคำตอบ

“คุณไม่สามารถลืมได้เลยว่าเหตุผลที่แท้จริงของฟุตบอลคือผู้ชายตัวเล็กที่สุดสามารถปีนขึ้นไปบนยอดเขาเอเวอเรสต์ได้และนั่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถทำได้เราไม่สามารถทำได้หากไม่มีสิ่งนั้นจริงๆ”

‘บุคลิกภาพ’

เมื่อถูกถามว่าเขาจะพบว่ามันยากกว่าที่จะเป็นผู้จัดการทีมในเกมวันนี้หรือไม่ซึ่งอำนาจได้เปลี่ยนไปสู่ผู้เล่นและตัวแทนของพวกเขาเฟอร์กูสันกล่าวว่า “โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่คิดอย่างนั้น

“ฉันคิดว่าฉันมีบางอย่างในตัวฉันที่ผูกมัดฉันไว้สักที่ในชีวิตฉันไม่ได้ขี้โม้ แต่ฉันคิดว่าฉันมีบุคลิกแบบนั้นที่จะทำได้ดีมีแรงผลักดันและความหิวโหยและพลังงานแม้เมื่อฉันได้เข้าไป ในยุค 60 ของฉันฉันต้องการให้ผู้เล่นเห็นถึงพลังของฉันจริงๆ

“ประสบการณ์ของผมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาที่ยูไนเต็ดจะสะท้อนให้เห็นว่าพวกเขาเปราะบางมากขึ้น

“ผู้เล่นที่ฉันสืบทอดมาที่อเบอร์ดีนและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นแข็งแกร่งมีพลังและมันเปลี่ยนไปเพราะมันกลายเป็นชีวิตที่มีการป้องกันมากขึ้นในปัจจุบันฉันโชคดีมากที่ได้สืบทอดผู้เล่นแบบที่ฉันเคยทำในช่วงก่อนหน้านี้”

และเขาได้รับคำชมเป็นพิเศษสำหรับเจอร์เก้นคล็อปป์ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลและคู่หูของเขาในแชมป์ลีกใหม่แมนเชสเตอร์ซิตี้อย่างเป๊ปกวาร์ดิโอล่า

“ผมคิดว่ามีคนหนุ่มสาวที่มีแรงขับเคลื่อนอย่างที่คุณเห็นกับคล็อปป์เช่นการขับเคลื่อนที่เขาพามาที่ลิเวอร์พูลและเป๊ปกวาร์ดิโอล่ากับงานที่เขาทำที่เมือง … มีสถานที่สำหรับคนที่มีข้อมูลประจำตัวที่เหมาะสม และวัสดุที่เหมาะสมในการทำดี

“และฉันเข้าใจถึงสิ่งที่พวกเขากำลังต่อต้านในวันนี้เพราะคุณมีโซเชียลมีเดียซึ่งเป็นปัญหาที่น่ากลัวในขณะนี้และคุณยังมีหน้าที่เป็นตัวแทน … และมีอุปสรรค แต่สิ่งที่ดี จะได้พบหนทาง “

สรรเสริญ Solskjaer

ยูไนเต็ดไม่ได้รับตำแหน่งตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วของเฟอร์กูสันในปี 2012-13 และ Solskjaer เป็นผู้จัดการทีมคนแรกที่รักษาความปลอดภัยในการจบสี่อันดับแรกในลีกตั้งแต่ชาวสกอตเกษียณ ขณะนี้ยูไนเต็ดอยู่อันดับสองในลีกและผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศยูโรป้าลีก

“แม้ในฐานะตัวสำรองอายุน้อยแม้ว่าเขาจะอยู่บนม้านั่งก็ตาม … เขาจะจดบันทึกการฝึกซ้อมเขามีเจตจำนงที่อยากจะเป็นผู้จัดการทีมและที่สโมสรอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมันเป็นผลงานที่ไม่มี คำถาม.

“ถ้าคุณไม่ได้ผลลัพธ์จะมีคำถามที่ต้องถามเขากำลังได้รับผลการแข่งขันเขาทำได้ดีมากและสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสโมสรนี้คือการแนะนำเยาวชนและเขาให้โอกาสผู้เล่นอายุน้อย

“นั่นจะเป็นรากฐานของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเสมอตั้งแต่แมตต์บัสบี้จากอเล็กซ์เฟอร์กูสันและสิ่งที่โอเล่กำลังทำพวกเขาอายุน้อย ๆ ถ้าพวกเขาดีพอก็เล่นกับพวกเขาเถอะไม่มีปัญหากับสโมสรนี้”

แรชฟอร์ดทีมชาติอังกฤษวัย 23 ปีใช้แพลตฟอร์มของเขาในการรณรงค์ให้มีอาหารโรงเรียนฟรีในอังกฤษในช่วงวันหยุดและการสนับสนุนอื่น ๆ ให้กับครอบครัวที่มีรายได้น้อยซึ่งกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในนโยบายของรัฐบาล

“เมื่อเขาทำในสิ่งที่ฉันโทรหาเขาทันที” เฟอร์กูสันกล่าว “และฉันคิดว่าสิ่งที่เขาทำคือตัวอย่างสำหรับเยาวชนที่จะมอบให้กับพวกเขาที่เหลือทั้งหมดในอุตสาหกรรมนี้ซึ่งผู้เล่นชั้นนำส่วนใหญ่ทำได้ดีมาก

“สำหรับแรชฟอร์ดที่เราทำอย่างที่เขาทำสำหรับคนหนุ่มสาวฉันภูมิใจในตัวเขามากฉันเป็นอย่างนั้นฉันคิดว่าทุกคนเป็นและเขาไม่ได้ถูกทอดทิ้งเขายังคงพยายามทำงานที่ซื่อสัตย์อย่างที่คุณคาดหวัง จากเขา.”